ทนได้ไง … ชายเวียดนามถูกลอตเตอรี่ “1,404 ล้านบาท”แต่เพิ่งไปรับเงิน หลังเก็บเงียบมา 10 เดือน!!!
Uncategorized

ทนได้ไง … ชายเวียดนามถูกลอตเตอรี่ “1,404 ล้านบาท”แต่เพิ่งไปรับเงิน หลังเก็บเงียบมา 10 เดือน!!!

October 1, 2019

เอเอฟพี รายงานว่า ชายผู้อพยพชาวเวียดนาม ที่ซื้อลอตเตอรี่เลขเดิมๆ มาตั้งแต่เดินทางไปปักหลักใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศแคนาดามานาน 36 ปี ถูกลอตเตอรี่รางวัลแจ๊คพอต เป็นเงินถึง 60 ล้านดอลลาร์แคนาดา หรือราว 1,404 ล้านบาท แต่ทนเก็บเงียบมานานถึง 10 เดือน โดยเพิ่งเดินทางไปรับเงินรางวัลที่กองสลากเมื่อวันพุธที่ 28 สิงหาคม ด้วยเหตุผลว่า ต้องการใช้เวลาคิดไตร่ตรองให้มั่นใจว่าพร้อมแล้วที่รับมือกับความเปลี่ยนแปลงต่างๆในชีวิต

ข่าวว่า นายบอง เจิง วัย 55 เดินทางไปรับเงินรางวัลที่กองสลากเมืองเอ็ดมอนตัน รัฐแอลเบอร์ตา แคนดา เมื่อวันพุธ พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อว่าหลังจากรู้ว่า ถูกรางวัลแจ๊คพอต “ผมก็เริ่มคิดว่าเงินรางวัลก้อนนี้จะมีความหมายต่อครอบครัวผมอย่างไรบ้าง แล้วผมก็เชื่อว่า มันจะเปลี่ยนแปลงอะไรต่างๆมากมายในชีวิต และผมต้องการให้มั่นใจว่า ครอบครัวเราทุกคนพร้อมแล้วจริงๆที่จะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น ”

นายบอน เจิงเล่าว่า หลังจากคิดได้อย่างนั้น เขาจึงยังไม่ไปขึ้นเงินรางวัล แต่ตัดสินใจเซ็นชื่อตัวเอง พร้อมเบอร์โทรศัพท์ลงบนสลากลอตเตอรี่ และเก็บไว้ในตู้เซฟ

ทั้งนี้ ชายผู้โชคดีบอกกับสื่อ ถึงแผนการที่จะใช้เงินรางวัลว่า เขาตั้งใจจะนำเงินไปชำระหนี้จดจำนอง พาครอบครัวไปเที่ยว และยังตั้งใจจะทำงานเป็น คนสวนเหมือนเดิม และบอกว่า ไม่คิดจะบอกเรื่องถูกรางวัลแจ๊คพอตให้ลูกๆรู้ เพราะต้องการให้ลูกๆขยันทำมาหากินกันต่อไป

มินา เจิง หลานสาวนายบอน บอกในวันแถลงข่าวถึงการเป็นนักสู้ชีวิตของนายบอนว่า  ” เขามาที่นี่ตัวเปล่า มาแบบตัวเปล่าจริงๆ หลังจากสงครามเวียดนาม เมื่อมาที่นี่เขาก็ตั้งหน้า ตั้งตาทำมาหากิน เขากับภรรยาช่วยกันทำงาน เก็บเงินซื้อบ้าน ทำให้ลูกๆได้ใมีชีวิตที่ดีขึ้น แล้วก็ซื้อลอตเตอรี่ ในที่สุดหลังจากซื้อลอตเตอรี่มา 30 ปี คุณก็ได้ดีใจกับพวกเขาจริงๆซะที ”

ทั้งนี้บอน เจิง ซื้อลอตเตอรี่ใบนี้ ที่คาสิโนแถวบ้าน โดยใช้เลขวันเกิดของสมาชิกในครอบครัวมาผสมกัน แล้วก็ถูกรางวัลแจ๊คพอตงวดวันที่ 26 ตุลาคม ปี 2561 แต่ไปรับเงินรางวัลเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

ที่มา matichon