ซิวสาวใหญ่ตุ๋นยี่ปั้ว อ้างล็อคโควต้าลอตเตอรี่ได้ สูญเกือบ 9 ล้าน
Uncategorized

ซิวสาวใหญ่ตุ๋นยี่ปั้ว อ้างล็อคโควต้าลอตเตอรี่ได้ สูญเกือบ 9 ล้าน

October 1, 2019

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1บก.ป.,พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. จับกุม น.ส.เบญญาพัฒน์ วราโรจน์วงศ์ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 677/2562 ลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันใช้เอกสารราชการปลอม” จับกุมได้ที่บริเวณริมถนนหน้าบ้านพักของผู้ต้องหา

สืบเนื่องจาก น.ส.เบญญาพัฒน์ ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกแอบอ้างตนว่ามีโควต้าลอตเตอรี่ สามารถจัดโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ได้ ครั้งละหลายหมื่นเล่ม พร้อมนำเอกสารกองสลากที่ทำปลอมขึ้นมาแสดงโชว์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จนทำให้มีกลุ่มยี่ปั้วลอตเตอรี่หลายรายหลงเชื่อนำเงินมาลงทุนซื้อโควต้าล็อตเตอรี่กับ น.ส.เบญญาพัฒน์ ตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้านบาท รวมเกือบ 9 ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดที่จะต้องนำลอตเตอรี่มาส่งให้กับกลุ่มยี่ปั้ว น.ส.เบญญาพัฒน์ กลับขาดการติดต่อหายไป ทางกลุ่มยี่ปั้วรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.เบญญาพัฒน์ ให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวเรื่องดังกล่าว แต่ยอมรับว่าตนเองเป็นเจ้าของบัญชีที่ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามาให้เห็นจริง ซึ่งสมุดบัญชีเล่มดังกล่าวอยู่กับมารดาของตนที่เป็นผู้ครอบครองและใช้ประโยชน์ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับเตรียมขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

ที่มา matichon